Sáng 4/8/2023, tại Hòa Lạc, Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn Nhân lực tổ chức chương trình đào tạo Hội nhập ĐHQGHN dành cho các cán bộ chủ chốt, cán bộ trong quy hoạch các vị trí chủ chốt cùng toàn thể đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Khóa đào tạo được diễn ra từ 4/8 đến 6/8/2023 tại Hòa Lạc và tại cơ sở Nguyễn Quý Đức của Bệnh viện ĐH Y Dược với 60 học viên tham gia.

Tham dự có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu cùng lãnh đạo một số ban chức năng, đơn vị thành viên, trực thuộc.

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN Đoàn Văn Cường cho biết, khóa bồi dưỡng nhằm hỗ trợ đội ngũ cán bộ của Bệnh viện ĐHYD hội nhập với văn hoá và môi trường làm việc của ĐHQGHN; nắm bắt và khai thác được các nguồn lực của ĐHQGHN để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, đáp ứng yêu cầu phát triển của Bệnh viện ĐH Y Dược nói riêng và ĐHQGHN nói chung trong bối cảnh mới.

Chương trình đào tạo Hội nhập ĐHQGHN dành cho cán bộ của Bệnh viện ĐHYD để kết nối đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện ĐHYD với ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; giúp cho cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện ĐHYD tiếp cận nhanh với công việc cũng như môi trường, văn hoá tổ chức của ĐHQGHN; xây dựng được nền tảng vững chắc để làm việc và cống hiến tại ĐHQGHN là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để chào đón sự kiện Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập ĐHQGHN.

Chương trình đào tạo Hội nhập ĐHQGHN đợt này gồm có 02 lớp, mỗi lớp khoảng 60 học viên và được tổ chức trong thời gian 03 ngày: Lớp 1 tổ chức từ ngày 04 - 06/8 và lớp 2 được tổ chức từ ngày 11 - 13/08 tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc (trong 01 ngày) và tại Bệnh viện ĐHYD (trong 02 ngày).

Chương trình đào tạo gồm 06 chuyên đề và 01 tour thực tế do các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý giàu kinh nghiệm của ĐHQGHN phụ trách, đặc biệt trong đó có chuyên đề: Tổng quan về ĐHQGHN và Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc do Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu trình bày; Công đoàn ĐHQGHN trong công tác đổi mới - sáng tạo: Cùng chung sức xây dựng một tập thể vững mạnh, toàn diện do Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo trình bày; Quản trị thương hiệu và Văn hoá tổ chức tại ĐHQGHN do TS. Trần Việt Dũng, Trưởng Ban Quản lý Trường Đại học Việt Nhật chia sẻ; Tập huấn quản lý, sử dụng và khai thác phần mềm quản lý văn bản (Eoffice.VNU); Tập huấn quản lý, sử dụng và khai thác phần mềm Quản lý nhân sự, Khoa học - Công nghệ và Phòng Thí nghiệm (HRM.VNU); chuyên đề Phát triển mô hình bệnh viện đại học kiểu mẫu, liên kết 4+: nhà khoa học, doanh nghiệp - người sử dụng - hợp tác quốc tế: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại ĐHQGHN do GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược trình bày; Kết nối các Nhà khoa học tại ĐHQGHN, thúc đẩy mô hình Đổi mới - Sáng tạo do PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Trưởng Ban Xúc tiến và đầu tư, Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN và PGS.TS Đào Thanh Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV chia sẻ.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ cùng các giảng viên, báo cáo viên tiếp thu kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó đưa ra được các phương pháp phối hợp, triển khai công việc có hiệu quả, phù hợp yêu cầu thực tế; cùng chung tay xây dựng một ĐHQGHN: “Đổi mới sáng tạo - Trách nhiệm quốc gia - Phát triển bền vững".

Theo ghi nhận nhanh, nhiều cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược tham dự khóa học bày tỏ niềm vui khi được là thành viên của ĐHQGHN – môi trường học thuật có vị thế hàng đầu của cả nước và trên trường quốc tế. Việc ĐHQGHN tổ chức cho các cán bộ tham dự khóa học giúp mỗi cán bộ hiểu hơn về ĐHQGHN, hơn nữa các chuyên đề sâu từ các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe sẽ giúp các cán bộ hiểu hơn về kỹ năng, nghiệp vụ y học, phần nào giúp những người làm công tác sức khỏe tăng chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thiện tốt và giải quyết bài toán hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo vnu.edu.vn