Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của tất cả các bạn học sinh, sinh viên trong toàn quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 (SV - STARTUP - 2021).
          Theo đó, đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên (HSSV) đang học tại các học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT, THCS. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.
Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.
Cuộc thi có 5 vòng thi gồm: Vòng thi cơ sở, vòng bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết.
Vòng thi cơ sở do các cơ sở đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Thời hạn nộp bài từ 20/10/2021 đến trước 12h ngày 25/10/2021 tại Cổng thông tin hỗ trợ HSSV khởi nghiệp http://dean1665.vn (tối đa 2 dự án/cơ sở đào tạo, Sở GD&ĐT).
Vòng bán kết, sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các cơ sở đào tạo, các sở GD&ĐT, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 50 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 20 dự án của học sinh THCS, THPT có tính khả thi cao nhất vào Vòng bình chọn và Vòng thi chung kết.
Vòng đào tạo: Bộ GD&ĐT phối hợp với các đơn vị đồng hành hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng cho các dự án của học sinh THCS, THPT, sinh viên các cơ sở đào tạo tham dự các vòng tiếp theo.
Vòng bình chọn: Sau khi kết thúc Vòng đào tạo, 50 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 20 dự án của học sinh THCS, THPT sẽ hoàn thiện và nộp bài dự thi chính thức trên Cổng khởi nghiệp http ://dean1665.vn để tham dự Vòng Bình chọn, lấy ý kiến các cá nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế và các thầy, cô giáo, các học sinh, sinh viên trong cả nước.
Vòng thi chung kết dự kiến từ ngày 10-11/12/2021 (trong khuôn khổ hoạt động tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021), được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Các dự án được giải sẽ nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, tiền thưởng. Trong đó, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, giải Nhất có số tiền thưởng 60 triệu đồng. Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT, giải Nhất 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có Giải thưởng bình chọn trên Website http://dean1665.vn và Giải thưởng gian hàng. Giải thưởng được công bố trực tiếp tại Lễ Bế mạc và Trao giải trong Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021

 
nguồn: https://baochinhphu.vn/Giao-duc/Phat-dong-cuoc-thi-Hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-nam-2021/439960.vgp

Bài viết khác