Ngày 20/06/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ĐHQGHN đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức tỉnh.

Tới dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có đồng chí Lê Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Bà Đỗ Thu Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ĐHQGHN; TS Nguyễn Thị Tố Uyên, Giảng viên cao cấp Viện NNPL - Học viện CTQG Hồ Chí Minh; TS. Tôn Sinh Thành, Giảng viên cao cấp Học viện ngoại giao; Nguyên Đại sứ toàn quyền của Việt Nam tại Ấn Độ, cùng các cán bộ của hai bên và toàn thể 192 học viên của lớp.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ mong muốn các học viên sau khi tham gia lớp bồi dưỡng sẽ có thêm kỹ năng, kiến thức để nhận thức sâu hơn về hiện trạng nền kinh tế. Từ đó có ý kiến tham mưu cho UBND tỉnh các cơ chế để hội nhập được sâu rộng và hiệu quả hơn.
 
Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được TS Nguyễn Thị Tố Uyên, Giảng viên cao cấp Viện NNPL - Học viện CTQG Hồ Chí Minh; TS. Tôn Sinh Thành, Giảng viên cao cấp Học viện ngoại giao; Nguyên Đại sứ toàn quyền của Việt Nam tại Ấn Độ truyền đạt các nội dung quan trọng như: Chuyên đề 1: Kỹ năng đàm phán và vận động hành lang trong môi trường quốc tế, Nâng cao hiểu biết về pháp luật trong nước, thông hiểu luật pháp và thông lệ quốc tế, Kỹ năng giao tiếp liên văn hóa, lễ tân đối ngoại.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng giúp trang bị những kiến thức và nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện để chủ động tham gia vào các hoạt động hội nhập quốc tế, tận dụng các cơ hội, tiềm năng, lợi thế của tỉnh và vượt qua những khó khăn, thách thức trong xu thế mới.

Nguyễn Thu Hiền

Bài viết khác