Sáng 1/10/2022, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực phối hợp với Trung tâm Dịch vụ công - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương cho Văn phòng ĐHQGHN, Ban chức năng, Khối Văn phòng Đoàn thể, các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.
 
Tham dự Lễ khai giảng, có Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Công, Trường ĐH Nội vụ, ông Nguyễn Hoài Thu; Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, ĐHQGHN, ông Trương Việt Hà; Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ông Phạm Việt Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Dự báo và phát triển Nguồn nhân lực, Bà Đỗ Thu Hà; TS. Lê Đình Thảo, Giảng viên Khoa Khoa học Chính trị - Đại học Nội vụ Hà Nội cùng 30 học viên là lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương; là cán bộ quy hoạch các chức danh trên đang công tác tại ĐHQGHN.
Khóa học được tổ chức nhằm hiện thực hóa công văn số 3158/ĐHQGHN-TCCB ngày 22/9/2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức các lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương và công văn số 1507 /ĐHNV-DVC ngày 29/9/2022 của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội về việc phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, ông Phạm Việt Thắng nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác của ĐHQGHN. Trong thời kỳ đổi mới sáng tạo, phát triển và hội nhập quốc tế, mỗi cán bộ đều có kế hoạch học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và năng lực hoạt động thực tiễn để đáp ứng nhu cầu công việc. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp lãnh đạo luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của mỗi đơn vị, phải được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả. Đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.
 
Trong những năm vừa qua Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực đã phối hợp với Trường Đại học Nội vụ - Bộ Nội vụ mở nhiều lớp Bồi dưỡng ngạch cho cán bộ trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Các lớp học này đã nhận được phản hồi tích cực từ người học, không chỉ về nội dung chương trình mà còn cả về công tác tổ chức, phục vụ lớp học. 
Đại diện Trường ĐH Nội vụ, ông Nguyễn Hoài Thu tin tưởng rằng với tinh thần học tập nghiêm túc của học viên; sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, khoa với các đầu mối thuộc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn Nhân lực, ĐHQGHN, lớp học sẽ thành công và hứa hẹn mang lại nhiều lý luận gắn với nhiều thực tiễn cho đội ngũ lãnh đao, quản lý cấp phòng và tương đương của khóa học này.
Khóa học được tổ chức từ ngày 01/01/2022 đến ngày 15/10/2022 bao gồm 9 chuyên đề: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; văn hóa lãnh đạo, quản lý; Lãnh đạo cấp phòng và vấn đề đổi mới sự nghiệp công lập; kỹ năng đánh giá thực thi công vụ; kỹ năng tham mưu lãnh đạo quản lý cấp phòng; kỹ năng lập và tổ chức kế hoạch; kỹ năng áp dụng pháp luật; kỹ năng tổ chức và điều hành hội họp; kỹ năng kỹ năng phân công, kiểm tra giám sát công việc. Ngoài ra, chương trình nội dung khóa học còn có 01 chuyên đề báo cáo về cải cách hành chính nhà nước ở bộ/ngành/địa phương và các vấn đề đặt ra với lãnh đạo cấp phòng. Qua đó học viên học viên trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác.
Học viên trong lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng TS. Lê Đình Thảo, Giảng viên Khoa Khoa học Chính trị - Đại học Nội vụ Hà Nội giảng dạy chuyên đề Tổng quan về  lãnh đạo, quản lý  cấp phòng.
Học viên trong lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng TS. Hoàng Thị Hương, Phó trưởng khoa Khoa học chính trị trị - Đại học Nội vụ Hà Nội giảng dạy chuyên đề Văn hóa lãnh đạo, quản lý.

 

Nguyễn Thị Phương Hiền

Bài viết khác