🌺 Sáng 03/03/2022, đoàn công tác của Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực, ĐHQGHN (VNU-HDC) do TS. Phạm Việt Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo, cán bộ giảng viên trường Đại học Thái Bình về kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn giảng viên của đơn vị.

 
🌺 Dự buổi làm việc, về phía Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực có:
1. TS. Phạm Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm;
2. ThS. Đỗ Hoàng Nam – Trưởng phòng NCKH&HTPT;
3. ThS. Trần Kim Loan – Chuyên viên phòng NCKH&HPPT
🌺 Về phía trường Đại học Thái Bình có:
1. TS. Trần Thị Hoà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng;
2. TS. Đặng Nguyên Mạnh – UVBTV, Phó Hiệu trưởng;
Cùng các thầy cô đại diện cho các đơn vị trong trường.
 
🌺 Với tinh thần làm việc chủ động phối hợp, hợp tác chặt chẽ, hai bên đã trao đổi về việc đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Thái Bình từ năm 2022 và những năm tiếp theo để tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ, đáp ứng yêu cầu tự chủ, hội nhập, phát triển bền vững của trường Đại học Thái Bình trong giai đoạn 2022-2026, tầm nhìn đến năm 2030.
 
🔑🔑🔑 Với tôn chỉ “Ươm mầm tài năng và kết nối đam mê nghiên cứu khoa học” để tạo ra một “VNU' s researchers talent pool” - cung cấp nguồn lực đa dạng, giàu tư duy đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết, tiên phong và chủ động kiến tạo cho Chiến lược phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đến năm 2030, tầm nhìn 2045,
 
🔑🔑🔑Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực được giao trọng trách triên khai "Kênh thông tin học bổng" là một thành phần quan trọng trong Mạng kết nối Tài năng ĐHQGHN (VNU’s Talent Network) -  Cổng thông tin chính thức để triển khai các chương trình, đề án, dự án và chính sách của ĐQHGHN về ươm tạo, thu hút và trọng dụng tài năng khoa học của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, VNU’s Talent Network là diễn đàn chia sẻ, gắn kết những người làm chính sách, những người có khả năng hỗ trợ về nguồn lực, cơ chế với các nhà khoa học và người học của ĐHQGHN.
 
🔑🔑🔑 VNU’s Talent Network sẽ phát triển theo 4 trục tương ứng với 4 hoạt động chính:
👉(i) Phát hiện - Tìm kiếm học sinh, sinh viên tài năng KH&CN và hỗ trợ học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn;
👉(ii) Thu hút - Triển khai học bổng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh sau tiến sĩ; chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên;
👉(iii) Ươm tạo nhà khoa học - Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển năng lực nghiên cứu;
👉(iv) Đãi ngộ - Thực hiện đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN hằng năm.
Kết nối Tài năng ĐHQGHN (VNU’s Talent Network)
 
🌺 Buổi làm việc của tổ công tác VNU-HDC với Trường Đại học Thái Bình là bước khởi đầu trong kế hoạch ĐHQGHN hỗ trợ Trường Đại học Thái Bình chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.
 
🌺Hoạt động này cũng là một phần trong chương trình hành động thực hiện mục tiêu của ĐHQGHN: “Ươm mầm tài năng và kết nối đam mê nghiên cứu khoa học” để tạo ra một “VNU' s researchers talent pool”.
 
Một số hình ảnh buổi làm việc:Đỗ Hoàng Nam

 

Bài viết khác