Chiều ngày 01/4/2023, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Hà Nội (SHB) và Công ty Cổ phần đào tạo Việt Thành Công (Viet Victory) đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa tập huấn và trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy (ToT) tại Trung tâm Thực hành tài chính ngân hàng SHB-VNU.

Tham dự buổi lễ, về phía Ngân hàng SHB có ông Lưu Danh Đức, Phó Tổng Giám đốc, bà Vũ Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển thị trường và Đào tạo khách hàng doanh nghiệp lớn, bà Nguyễn Thu Huyền, Giám đốc Phòng giao dịch Nguyễn Trãi Chi nhánh Tây Hà Nội, ông Lê Công Sơn, Giám đốc Phòng giao dịch Trung Kính Chi nhánh Thăng Long, bà Phạm Thị Hằng, đại diện Trung tâm Đào tạo Khối Quản trị và Phát triền nguồn nhân lực; Công ty Viet Victory có ông Trần Dương Thanh Toàn, chuyên gia giảng dạy học phần Ngân hàng thương mại 2; về phía ĐHQGHN có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban đào tạo, TS. Trương Việt Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, kiêm Giám đốc Trung tâm HDC cùng các học viên là các giảng viên, chuyên gia đang tham gia giảng dạy tài chính ngân hàng trong và ngoài ĐHQGHN.
Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày (25/3; 26/3 và 01/4/2023) với 03 học phần: (1) Thanh toán quốc tế (core-banking phân hệ Thanh toán quốc tế); (2) Ngân hàng thương mại 1 (core-banking phân hệ tiền gửi); (3) Ngân hàng thương mại 2 (core-banking phân hệ tín dụng) đã cung cấp và bổ sung cho các học viên kiến thức và kỹ năng thực hành, quản trị thông qua việc khai thác hệ thống ngân hàng lõi Core-Banking. Qua Khoá tập huấn, học viên có thể am hiểu tường tận sản phẩm dịch vụ, thao tác nghiệp vụ tại Ngân hàng thương mại và các kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như trong hoạt động giảng dạy, đào tạo cho sinh viên đồng thời, sinh viên có thể đăng ký tham gia thực tập tại Trung tâm Thực hành tài chính ngân hàng SHB VNU.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Việt Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, kiêm Giám đốc Trung tâm HDC bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và trân trọng tới Ban lãnh đạo Ngân hàng SHB, Công ty Việt Victory cùng các giảng viên, chuyên gia đã ủng hộ và tin tưởng phối hợp với Trung tâm HDC tổ chức thành công khóa tập huấn, tạo tiền đề xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên  tham gia giảng dạy, huấn luyện tại Trung tâm Thực hành tài chính ngân hàng SHB-VNU.

Cũng tại buổi lễ, ông Lưu Danh Đức, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB đánh giá cao sự phối hợp tổ chức của các bên cũng như nội dung, ý nghĩa và sự cần thiết của Khóa tập huấn đồng thời nhấn mạnh vai trò thiết thực trong đào tạo các kỹ năng thực hành của sinh viên thông qua hệ thống core-banking tại Trung tâm Thực hành tài chính ngân hàng SHB-VNU. Ông cũng khẳng định Ngân hàng SHB sẽ hợp tác chặt chẽ và lâu dài với ĐHQGHN.

Tại lễ bế giảng, đại diện lãnh đạo Ngân hàng SHB và Trung tâm HDC đã trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho 28 học viên

Lê Cường - Lê Phong