TỌA ĐÀM “Thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và triển vọng của ngành trong tương lai gần”
Cập nhật lúc 13:09, 22/05/2017 (GMT+7)

Ngày 20/05/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC) phối hợp với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức Tọa đàm “Thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và triển vọng của ngành trong tương lai gần” với mục đích hảo luận và lấy ý kiến đóng góp của các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên cũng như các nhà quản lý đào tạo về thực trạng việc làm của sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn quốc sau khi ra trường và triển vọng của ngành trong tương lai gần. Đây là hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ đề án “Nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên ĐHQGHN thời kỳ hội nhập quốc tế 2016 – 2020”.

 

Tham gia buổi tọa đàm về phía HDC có TS. Đỗ Xuân Trường - Phó Giám đốc Trung tâm cùng các cán bộ của Đề án. Về phía Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc có TS. Trần Thị Hường - Trưởng Khoa và một số cán bộ, giảng viên trong Khoa. Cùng tham gia còn có các nhà tuyển dụng đến từ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư V-K, Công ty Samsung điện tử Việt Nam, Công ty Samsung Vina Electronics và một số cựu sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.
 
 

Sau lời phát biểu khai mạc của TS. Trần Thị Hường, TS. Đỗ Xuân Trường đã giới thiệu mục tiêu, ý nghĩa của Đề án cũng như các nội dung chính của Tọa đàm. Tiếp theo đó, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, chi tiết về tình trạng việc làm hiện nay của sinh viên khi ra trường cũng như những khó khăn các sinh viên gặp phải trong quá trình làm việc, tương lai phát triển của ngành và yêu cầu của nhà tuyển dụng nói riêng và của thị trường lao động nói chung đối với sinh viên của Khoa. Kết quả tọa đàm cho thấy, do chất lượng đào tạo tốt và nhu cầu thị trường cao, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn quốc dễ dàng tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương khá. Tuy nhiên, đại diện các nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên mới đi làm chủ động hơn trong công việc. Các đại biểu cũng nhận định, mặc dù hiện nay nhu cầu về nhân lực tiếng Hàn đang cao nhưng trong giai đoạn 7-10 năm tới, nhu cầu này có thể giảm do Hàn Quốc có thể dịch chuyển đầu tư sang các quốc gia khác như Myanma, trong khi đó nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực này tăng cao do làn sóng của các du học sinh Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.

Phát biểu tổng kết Tọa đàm, TS. Đỗ Xuân Trường khẳng định Tọa đàm đã diễn ra thành công và gửi lời cảm ơn chân thành với các ý kiến đóng góp của các đại biểu, và mong muốn các đại biểu tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc cũng như với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, tham gia đóng góp ý kiến cho các nội dung tiếp theo của Đề án.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:
 
 
 
 
 
 
 
  
Nguyễn Thủy Trang 
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (84.4) 66.841.732
Email: info.hdc.vnu@gmail.com - Website: http://hdc.vnu.edu.vn