TỌA ĐÀM “Thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp Khoa Khoa học Quản lý trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN”
Cập nhật lúc 16:17, 28/06/2017 (GMT+7)

Tiếp nối chuỗi hoạt động liên quan đến nội dung khảo sát và lấy ý kiến đóng góp của các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên cũng như các nhà quản lý đào tạo về thực trạng việc làm của sinh viên sau khi ra trường và triển vọng của ngành trong tương lai gần, chiều ngày 10/06/2017 tại Hà Nội, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC) phối hợp với Khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp Khoa Khoa học Quản lý”. Chuỗi hoạt động này nằm trong khuôn khổ đề án “Nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên ĐHQGHN thời kỳ hội nhập quốc tế 2016 – 2020”.


Tham gia buổi tọa đàm về phía HDC có TS. Đỗ Xuân Trường – Phó Giám đốc HDC cùng các cán bộ của Đề án. Về phía Khoa Khoa học Quản lý có ThS. Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ nhiệm Khoa và một số cán bộ, giảng viên trong Khoa. Cùng tham gia còn có PGS.TS. Phạm Ngọc Thanh, TS. Trịnh Ngọc Thạch, ThS. Hoàng Tú Hằng là các giảng viên đầu ngành về các lĩnh vực mà Khoa đào tạo cùng với đại diện nhà tuyển dụng và cựu sinh viên của Khoa.

Sau lời phát biểu khai mạc của ThS. Nguyễn Thị Kim Chi, TS. Đỗ Xuân Trường đã giới thiệu mục tiêu, ý nghĩa của Đề án cũng như những nội dung chính của Tọa đàm. Tiếp theo đó, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, chi tiết về tình trạng việc làm hiện nay của sinh viên khi ra trường cũng như những khó khăn sinh viên gặp phải trong quá trình làm việc, tương lai phát triển của ngành và yêu cầu của nhà tuyển dụng nói riêng và của thị trường lao động nói chung đối với sinh viên của Khoa. Thông tin trao đổi tại tọa đàm cho thấy, sinh viên tốt nghiệp Khoa Khoa học Quản lý có điểm mạnh là có tinh thần trách nhiệm với công việc, có tư chất và thái độ nghề nghiệp tốt, do vậy xu hướng phát triển trong nghề nghiệp của sinh viên thường rất cao, dễ dàng thăng tiến.

Tuy nhiên, khả năng ngoại ngữ và tin học của sinh viên còn hạn chế. Sinh viên còn chưa chủ động trong vấn đề tìm việc cũng như thiết lập mối quan hệ với đồng nghiệp. Mục tiêu và lộ trình của sinh viên còn mờ nhạt, thiếu tính định hướng. Khả năng cạnh tranh của các em sinh viên khi ra trường thường kém hơn so với các trường khác như trường Đại học Ngoại Thương và trường Đại học Ngoại giao. Một số nguyên nhân có thể liệt kê ra bao gồm: đầu vào thấp; sự mất cân đối giữa chương trình chất lượng cao và chương trình chuẩn; phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học (đặc biệt là khả năng nghiên cứu khoa học của sinh viên) còn hạn chế, thiếu tính thực tế.

Các đại biểu đã đưa ra một số đề xuất để cải thiện chất lượng đào tạo và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như sau: tập trung đầu tư chất lượng cho đội ngũ cán bộ đào tạo; thiết kế chương trình đào tạo linh hoạt, theo nhu cầu của thị trường; tăng cường sự hợp tác giữa các Khoa trong ngành và trong trường; tạo điều kiện để thành lập và phát triển các câu lạc bộ cho sinh viên.

Kết thúc Tọa đàm, TS. Đỗ Xuân Trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị đại biểu và khách mời; đồng thời cũng thể hiện mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ các giảng viên, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên với Khoa Khoa học Quản lý cũng như với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực thông qua những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Khoa Khoa học Quản lý nói riêng và sinh viên tốt nghiệp ĐHQGHN nói chung.

Nguyễn Thủy Trang 
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (84.4) 66.841.732
Email: info.hdc.vnu@gmail.com - Website: http://hdc.vnu.edu.vn