Khai giảng Lớp bồi dưỡng “Kỹ năng Lãnh đạo và quản lý”
Cập nhật lúc 11:08, 08/07/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 6/7/2016, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khai giảng lớp bồi dưỡng “Kỹ năng lãnh đạo và quản lý” cho các học viên là lãnh đạo chủ chốt của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

 

Lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ, Khoa Quốc tế, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực và 35 học viên.

 

PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu tại lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, ĐHQGHN nhấn mạnh việc nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý là nhân tố quyết định đến sự thành công và phát triển của đơn vị. Để đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới với nhiều cơ hội và thách thức mới đòi hỏi đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức các chuyên đề gắn với việc vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết và xử lý các tình huống thực tiễn tại đơn vị.

Lớp bồi dưỡng được thiết kế dựa theo kết quả khảo sát nhu cầu bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo quản lý của cán bộ chủ chốt của Khoa Quốc tế. Nội dung đào tạo theo các chuyên đề cụ thể như: Chuyên đề 1: Kỹ năng lãnh đạo và quản lý; Chuyên đề 2: Quản trị tổ chức trong môi trường đại học, kết hợp tư duy và hành động hiệu quả; Chuyên đề 3: Nghệ thuật giao tiếp với cấp trên và cấp dưới; Chuyên đề 4: Xây dựng văn hóa tổ chức. Giảng viên trực tiếp giảng dạy cho lớp bồi dưỡng là những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tế về tư vấn quản lý, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: TS.Nguyễn Khắc Hùng - Viện trưởng Viện lãnh đạo và Quản lý (LMI-MCAD), PGS.TS Hoàng Văn Hải – Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, TS.Vũ Hữu Kiên – Giảng viên cao cấp Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Viện trưởng Học viện Doanh nhân (GED). Thông qua chương trình bồi dưỡng, các học viên sẽ hiểu rõ hơn về vai trò và vị trí của các cá nhân trong tổ chức cũng như vận dụng được các kỹ năng, công cụ, phương pháp vào thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Một số hình ảnh về lớp học

 
 
 
Hồng Quỳnh tổng hợp.
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (84.4) 66.841.732
Email: info.hdc.vnu@gmail.com - Website: http://hdc.vnu.edu.vn