Bồi dưỡng Kỹ năng giao tiếp và Công tác lễ tân
Cập nhật lúc 15:56, 12/05/2017 (GMT+7)

Trong 02 ngày (11 và 12/05/2017), tại Hội trường tầng 01, nhà G8, 144 Xuân Thủy, Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (HDC) tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng giao tiếp và Công tác lễ tân” cho các cán bộ thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQVN) và Khoa Quốc tế - ĐHQGHN. Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Ủy ban Trung ương MTTQVN và Khoa Quốc tế - ĐHQGHN với HDC nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp và Công tác lễ tân, góp phần nâng cao năng lực công tác, chất lượng và hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

Tới dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Trịnh Ngọc Huy, Giám đốc HDC; Ông Vũ Đăng Minh, Phó chánh Văn phòng Ủy ban Trung ương MTTQVN; Ông Từ Thanh Huế, Phó Trưởng ban TCCB Ủy ban Trung ương MTTQVN và Giảng viên Trần Thu Nga, Trường Du lịch Hà Nội cùng hơn 20 học viên là cán bộ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và cán bộ khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

 

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Tiến sĩ Trịnh Ngọc Huy, Giám đốc HDC nhấn mạnh: Chức năng của Trung tâm là xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc cho các cán bộ trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội. Trung tâm HDC rất vinh dự được đào tạo kỹ năng giao tiếp và công tác lễ tân cho các cán bộ của Ủy ban Trung ương MTTQ và khoa Quốc tế, ĐHQGHN. Tham gia lớp học, các học viên được cơ quan tạo điều kiện về thời gian, công việc để tham gia đầy đủ khóa học. Giám đốc hi vọng cả thầy và trò cùng tận dụng cơ hội này truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cũng như tiếp thu bài giảng hiệu quả; để khóa học của chúng ta thành công tốt đẹp.

 

Tiếp đó, đồng chí Vũ Đăng Minh thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQVN phát biểu khai giảng. Đồng chí nhận thức rõ tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và công tác lễ tân; lớp bồi dưỡng đã đáp ứng được nhu cầu bức thiết của các cán bộ cũng như của MTTQVN. Đồng chí cho biết, mỗi cán bộ trong MTTQVN đều phải đảm nhận rất nhiều công việc nhưng Ban Thường trực nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp và công tác lễ tân nên đã tạo điều kiện thu xếp công việc, phương tiện đi lại cho các cán bộ có thể học tập, tiếp thu kiến thức tốt nhất từ các thầy cô giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại tại Trung tâm HDC. Đồng chí mong muốn Giảng viên không chỉ dạy lý thuyết mà còn giúp các học viên được thực hành những công việc lễ tân, giao tiếp trong cơ quan. Hi vọng rằng khóa bồi dưỡng sẽ đào tạo được những cán bộ không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà công tác lễ tân, giao tiếp cũng chuyên nghiệp hơn.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai giảng, các học viên được Giảng viên Trần Thu Nga, Trường Du lịch Hà Nội trực tiếp báo cáo các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp.

Lớp Bồi dưỡng được tổ chức nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Thường trực MTTQ Việt Nam, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và HDC.

Một số hình ảnh về lớp học:

 
Phương Hoa 
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (84.4) 66.841.732
Email: info.hdc.vnu@gmail.com - Website: http://hdc.vnu.edu.vn